ในโลกของการเงินและการกู้ยืม เมื่อพูดถึงการนำรถยนต์มาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการกู้ยืม เราอาจพบกับสถานการณ์ที่ว่า รถรุ่นเดียวกัน แต่ทำไมกู้แล้วได้เงินไม่เท่ากัน หรือได้ยอดเงินกู้ไม่เท่ากัน? แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นปริศนา แต่ความแตกต่างนี้สามารถอธิบายได้ผ่านปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อการประเมินวงเงินกู้ ดังนี้

สมัครสินเชื่อ กับ สบายใจแคปปิตอล อนุมัติไว ไม่โอนเล่ม กู้เงินด่วนได้เงินภายในวัน เอกสารไม่เยอะ ไม่ตรวจบูโร ไม่ค้ำ รถยังมีขับ โปร่งใสและเชื่อถือได้

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

ประวัติเครดิตของผู้กู้ 

ผู้กู้ที่มีประวัติเครดิตดีมักได้รับการอนุมัติเงินกู้ด้วยเงื่อนไขที่ดีกว่า เช่น วงเงินกู้ที่สูงกว่า หรืออัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า เนื่องจากถือว่ามีความเสี่ยงน้อยกว่าในการชำระคืนไม่ตรงเวลา เมื่อเทียบกับผู้กู้ที่มีประวัติการชำระเงินช้า ถึงจะยื่นกู้ด้วย รถรุ่นเดียวกัน ยังไงคนที่จ่ายหนี้ไม่ตรงก็ย่อมได้เงินน้อยกว่า หรือมีเงื่อนไขดอกเบี้ยที่สูงกว่า

อายุและสภาพของรถ

รถยนต์ที่มีอายุน้อยและสภาพดีอาจได้รับการประเมินว่ามีมูลค่าสูงกว่า ซึ่งส่งผลให้กู้ได้มากขึ้นเมื่อเทียบกับรถยนต์ที่มีอายุมากหรือสภาพไม่ดีเท่า

อ่านบทความเรื่องดูแลสภาพรถบรรทุกและรถมอเตอร์ไซค์ได้จากทางสบายใจ แคปปิตอล เพื่อที่จะได้เงินกู้สูงๆ

นโยบายของสถาบันการเงิน

แต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงินมีนโยบายและเงื่อนไขในการปล่อยเงินกู้ที่ต่างกัน ซึ่งอาจส่งผลให้วงเงินกู้ที่ได้รับไม่เท่ากัน แม้ว่าจะเป็นรถรุ่นเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกันก็ตาม 

sabuyjai ตรวจเงินในบัญชี กู้ รถรุ่นเดียวกัน

รายได้และความสามารถในการชำระคืนของผู้กู้

สถาบันการเงินมักพิจารณาถึงรายได้และความสามารถในการชำระคืนของผู้กู้ เพื่อกำหนดวงเงินกู้ที่เหมาะสม และมีความสามารถในการชำระคืน ผู้ยื่นกู้ที่มีรายได้ดีและแสดงสถาะการเงินที่มั่นคงก็อาจได้รับการอนุมัติให้กู้มากกว่า เงินดอกเบี้ยน้อยกว่า ยอดเงินกู้สูงกว่า

การเรียนรู้การบริหารการใช้เงินเดือน เงินโบนัส เงินค่าคอมตั้งแต่เนิ่นๆ หรือว่าหารายได้เพิ่มด้วยการใช้รถสร้างอาชีพให้คุณ ก็ช่วยให้คุณมีประวัติทางด้านการเงิน รวมถึงแสดงให้เห็นถึงความสามารถการชำระเงินคืนของผุ้กู้ได้ดี ทำให้คุณได้เงินกู้ได้สูง

ระยะเวลาการชำระคืน

ระยะเวลาการชำระคืนยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่อาจส่งผลต่อวงเงินกู้ ระยะเวลาที่ยาวขึ้นอาจช่วยให้ได้รับวงเงินกู้ที่มากขึ้น แต่อาจทำให้ต้องจ่ายดอกเบี้ยรวมที่สูงขึ้นในระยะยาว แต่กลับกัน ถ้าระยะชำระเงินคืนสั้น ยอดคืนสูง ก็สามารถได้ยอดเงินกู้สูงขึ้นด้วยเช่นกัน 

*ทั้งนี้คุณต้องเช็คเงื่อนไขของสถาบันการเงินไว้อีกเช่นกัน 

สรุป

รถรุ่นเดียวกันแต่หากมีประวัติการชำระเงิน ประวัติรายได้ สภาพรถที่ต่างกันก็ทำให้คุณได้เงินต่างกัน การเข้าใจถึงปัจจัยเหล่านี้ช่วยให้คุณเตรียมตัวได้ดีขึ้นก่อนที่จะยื่นขอเงินกู้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้ที่มีเงื่อนไขดีที่สุดตามความต้องการและสถานการณ์ของคุณ หากต้องการขอรับคำปรึกษา สบายใจแคปปิตอลขอเป็นผู้ให้คำปรึกษาที่พร้อมรับใช้ทุกสถานการณ์ แค่ปรึกษาก็คลายกังวล ปรึกษาฟรี!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Line : @sabuyjai.capital

เฟสบุ๊ค : สบายใจ แคปปิตอล by เซ่งหลีไถ่

โทร 066-051-0101