ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนมองหารายได้เสริมหรือสร้างธุรกิจของตัวเอง “รถยนต์” เป็นยานพาหนะที่ไม่เป็นเพียงแค่เครื่องมือในการเดินทางเท่านั้น แต่หากคุณมีรถยนต์ คุณสามารถสร้างอาชีพที่มีรายได้มากมายได้ด้วยการให้บริการและนำเสนอความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน แต่ก็เป็นเครื่องมือสำคัญที่หลายคนมองข้าม บทความ รถยนต์สร้างอาชีพ นี้ จะแนะนำวิธีเปลี่ยนรถของคุณให้กลายเป็นเครื่องมือสร้างรายได้

สมัครสินเชื่อ กับ สบายใจแคปปิตอล อนุมัติไว ไม่โอนเล่ม กู้เงินด่วนได้เงินภายในวัน เอกสารไม่เยอะ ไม่ตรวจบูโร ไม่ค้ำ รถยังมีขับ โปร่งใสและเชื่อถือได้

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

รถยนต์สร้างอาชีพ ด้วย 5 วิธี

     เบื่อไหมกับการจอดรถทิ้งไว้เฉยๆ หากพูดถึงการเปลี่ยนพาหนะคู่ใจมาใช้เป็นตัวช่วยในการหาทำอาชีพ ต้องบอกว่ามีหนทางไม่น้อยเลย แล้วอาชีพไหนที่น่าสนใจ  ใครอยากหารายได้เสริมจากรถของคุณ พบกับ 5 อาชีพจากรถยนต์ ที่จะเปลี่ยนรถของคุณให้เป็นเครื่องทำเงินกัน!

1. ขับรถรับจ้างผ่านแอปพลิเคชัน

     เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมสูง สะดวก รายได้ดี คนส่วนใหญ่นิยมทำเสริมจากงานประจำเนื่องจากไม่ต้องลงทุนและเลือกเวลาทำได้ ตัวอย่างแอปพลิเคชั่นที่นิยม ได้แก่ Grab, Gojek, Lineman, Foodpanda

2. เปิดท้ายขายของ

     การเปิดท้ายขายของเป็นวิธีที่ดีในการหารายได้เสริมหรือเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองและหลายๆคนมีรถเลือกทำอาชีพนี้  เพราะไม่ต้องลงทุนมากและเป็นนายตัวเอง สำหรับผู้ที่มีสินค้ามือสองหรือสินค้าใหม่ที่ต้องการขายโดยตรงต่อลูกค้า โดยส่วนมากแล้วการเปิดท้ายขายของจะนิยมขายพวกผัก ผลไม้ หรือเป็นของชิ้นเล็ก ๆ เช่น ร่ม กระเป๋า กำไล ตุ๊กตาไปจนถึง อุปกรณ์เครื่องครัว

รถยนต์สร้างอาชีพ-ขายผักหลังรถกระบะ

3. ติดสติกเกอร์โฆษณา

     อีกหนึ่งช่องทางสำหรับคนที่มีรถส่วนตัว ที่ต้องการหารายได้เสริมแบบน่าสนใจ นั่นคือ การนำรถไปติดสติกเกอร์เพื่อโฆษณาสินค้า โดยรูปแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นการโฆษณาที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขวาง วิธีการ นั้นก็ง่ายมาก เพียงแค่คุณสมัครเข้าร่วมกับบริษัทที่รับติดสติกเกอร์โฆษณาบนรถยนต์ โดยทั่วไปแล้ว ทางบริษัทจะมีรถหลายประเภทให้เลือก เช่น รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ เมื่อสมัครแล้ว ทางบริษัทจะทำการติดสติกเกอร์โฆษณาบนรถของคุณ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ รายได้ ที่จะได้รับนั้น ขึ้นอยู่กับการตกลงกันกับทางบริษัท ซึ่งอาจจะคำนวณจากระยะทางที่ขับ หรือคิดเป็นแบบรายวัน

4. รับ-ส่งสินค้า

     ในยุคปัจจุบัน ผู้คนนิยมสั่งของออนไลน์กันมากขึ้น และต้องการสินค้าแบบเร่งด่วน ทางบริษัทขนส่งจึงมีการแข่งขันที่จะส่งของถึงมือผู้บริโภคให้เร็วที่สุดผ่านบริการขนส่งหลากหลายรูปแบบ การรับ-ส่งสินค้า จึงเป็น โอกาสในการสร้างรายได้โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว ในส่วนของรายได้จะคิดแตกต่างกันไปตามแต่นโยบายของบริษัท โดยอาจได้เป็นค่าจ้างรายวัน หรือนับตามจำนวนพัสดุที่ส่งได้

5. ปล่อยรถยนต์ให้เช่า

     คุณเองก็สามารถเปลี่ยนรถให้เป็นเงินได้ โดยเฉพาะถ้าคุณไม่ใช่คนที่ใช้รถบ่อย ๆ เพียงแค่ปล่อยรถของคุณให้แก่ผู้อื่นได้เช่าต่อ ผ่านแอพพลิเคชั่นสำหรับการจัดการรถเช่า วิธีนี้ถือว่าสะดวก รวดเร็ว และเข้าถึงกลุ่มผู้เช่ารถได้อย่างครอบคลุม ซึ่งคุณสามารถกำหนดราคา เสนอราคา และเป็นคนตัดสินใจว่าใครจะเช่ารถของคุณได้อีกด้วย รายได้จากการปล่อยรถเช่าสูงถึงหลักพันต่อ 1 วันเลยทีเดียว น่าสนใจเลยใช่มั้ยหล่ะ แต่ก็มีความเสี่ยงและต้องอาศัยการบริหารจัดการที่ดี

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

สรุป

     การหารายได้เสริมจากรถยนต์ที่คุณมี อาจจะช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินแก่คุณได้บ้าง แต่หากใครที่กำลังหารายได้เสริมอยู่ และต้องใช้เงินเพิ่มขึ้นมา  จำนวนเงินยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ สามารถใช้รถยนต์มาเป็นตัวช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้ ด้วยการใช้ รถยนต์สร้างอาชีพ โดยนำเล่มทะเบียนรถไปเป็นหลักประกันเพื่อไปขอสินเชื่อเพื่อนำเงินไปลงทุนหรือต่อยอดทำธุรกิจได้เลย แต่คุณก็ต้องทำการศึกษาและวางแผนการเงินให้รอบคอบก่อนนะ เพื่อสร้างรายได้ที่มากขึ้นนั่นเอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Line : @sabuyjai.capital

เฟสบุ๊ค : สบายใจ แคปปิตอล by เซ่งหลีไถ่

โทร 066-051-0101