สำหรับหลายๆคน รถเปรียบเสมือนอาวุธสำคัญในการทำมาหากิน การดูแลรักษารถให้พร้อมใช้งาน เปรียบเสมือนการเตรียมอาวุธให้พร้อมรบ  ดังนั้นการดูแลรักษารถเพื่อไม่ให้เสียหายก่อนอายุการใช้งานจึงเป็นสิ่งที่เราควรทำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูแลภายนอกรวมไปจนถึงเครื่องยนต์ ตลอดจนวิธีการขับรถที่ถูกวิธีด้วยเช่นกัน จะช่วยให้เราพิชิตเป้าหมายได้อย่างราบรื่น

สมัครสินเชื่อ กับ สบายใจแคปปิตอล อนุมัติไว ไม่โอนเล่ม กู้เงินด่วนได้เงินภายในวัน เอกสารไม่เยอะ ไม่ตรวจบูโร ไม่ค้ำ รถยังมีขับ โปร่งใสและเชื่อถือได้

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

วิธีดูแลรถบรรทุกเพื่อยืดอายุการใช้งาน

1. เช็คลมยางสม่ำเสมอ

     ยางรถบรรทุกเปรียบเสมือนฐานของรถ ดังนั้นควรตรวจสอบลมยางก่อนออกเดินทางสม่ำเสมอ ลมยางที่เหมาะสมต้องคำนึงถึงน้ำหนักรถ น้ำหนักสิ่งของที่บรรทุก ความเร็วที่ใช้ และพื้นถนน แรงดันลมยางที่แนะนำอยู่ที่ 85-100 psi ขึ้นอยู่กับขนาดยาง สำหรับล้อลากที่ต้องรับน้ำหนักเยอะ แรงดันลมยางควรอยู่ที่ 100-125 psi ยางขนาดใหญ่มากๆ อาจต้องใช้แรงดันลมยางมากกว่า 130 psi

2. เติมน้ำฉีดกระจกปัดน้ำฝน

     ตรวจสอบระดับน้ำฉีดกระจกปัดน้ำฝนเป็นประจำ เติมเมื่อจำเป็น เลือกใช้น้ำฉีดกระจกปัดน้ำฝนที่มีคุณภาพ ป้องกันการอุดตันของหัวฉีด

3. ตรวจหม้อน้ำ

     หม้อน้ำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับระบบระบายความร้อนของรถ ควรตรวจวัดระดับน้ำในหม้อน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เติมน้ำสะอาดเมื่อจำเป็นและสังเกตสีของน้ำยาหล่อเย็น หากเปลี่ยนสีควรเข้าศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยนถ่าย

4. เช็คลมยางอะไหล่

     ตรวจสอบลมยางอะไหล่ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ยางอะไหล่ควรมีสภาพดี ไม่เก่าหรือเสื่อมสภาพ

5. เช็คน้ำมันเครื่อง

     ตรวจสอบระดับน้ำมันเครื่องเป็นประจำ เติมเมื่อจำเป็น เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะเวลาที่กำหนดในคู่มือการใช้รถ

6. ตรวจเช็คระบบเบรก

     ตรวจสอบระดับน้ำมันเบรกเป็นประจำ เติมเมื่อจำเป็น ตรวจสอบผ้าเบรกให้มีสภาพดี ไม่บางจนเกินไป ทดสอบระบบเบรกก่อนออกเดินทางทุกครั้ง

7. ตรวจเช็คระบบไฟ

     ตรวจสอบไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ให้ทำงานครบถ้วน เปลี่ยนหลอดไฟที่ขาดหรือชำรุด

8. ตรวจเช็คช่วงล่าง

     ตรวจสอบสภาพยางรถ ว่าไม่มีรอยแตกร้าว บวม หรือสึกหรอ ตรวจสอบระบบกันสะเทือน ว่าทำงานปกติ ตรวจสอบชิ้นส่วนช่วงล่าง ว่าไม่มีรอยรั่วหรือชำรุด

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

การขับขี่รถบรรทุกอย่างปลอดภัย

     การขับขี่รถบรรทุกถือว่าเป็นการขับขี่ที่ค่อนข้างยาก ต้องใช้ความชำนาญและความระมัดระวังมากกว่าการขับขี่รถทั่วไป เพราะรถบรรทุกมีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก และความคล่องตัวน้อยกว่า ผู้ขับขี่จึงต้องมีความรู้ ความเข้าใจ และทักษะพิเศษ เพื่อควบคุมรถบรรทุกได้อย่างปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุ และเกิดประสิทธิภาพในการทำงาน

เทคนิคเพิ่มเติมในการขับรถบรรทุก

  • การเข้าโค้ง: เข้าโค้งด้วยความเร็วต่ำ ใช้เกียร์ต่ำ เบรกก่อนเข้าโค้ง และค่อยเร่งความเร็วเมื่อออกจากโค้ง
  • การขึ้น-ลงเขา: ใช้เกียร์ต่ำ ควบคุมความเร็ว เบรกอย่างเหมาะสม ระวังการลื่นไถล
  • การบรรทุกสินค้า: บรรทุกสินค้าให้สมดุล ไม่เกินน้ำหนักที่กำหนด ตรวจสอบการผูกยึดสินค้าให้แน่นหนา
  • การใช้เบรก: ใช้เบรกอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่เบรกกะทันหัน
  • การจอดรถ: จอดรถในสถานที่ปลอดภัย ใช้เบรกมือ ดึงล้อ chock

สรุป

     การดูแลรักษารถบรรทุกนอกจากจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ยังช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และยังเพิ่มโอกาสทางธุรกิจนั้นได้อีก การดูแลสามารถทำได้โดยการปฏิบัติตามเทคนิคต่างๆ ดังที่กล่าวมาข้างต้น การดูแลรักษารถอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และยืดอายุการใช้งานของรถบรรทุก ยังไม่พอหากดูแลรถได้เป็นอย่างดี เมื่อต้องการเงินทุนหมุนเวียนก็สามารถนำเล่มทะเบียนรถมาจำนำ เพื่อนำเงินมาต่อยอดธุรกิจได้อีก หากใครที่กำลังมองหาจัดไฟแนนซ์รถบรรทุก รถใหญ่ รถสิบล้อ สามารถสอบถามได้ที่สบายใจแคปปิตอล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Line : @sabuyjai.capital

เฟสบุ๊ค : สบายใจ แคปปิตอล by เซ่งหลีไถ่

โทร 066-051-0101