อุบัติเหตุ คงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น อุบัติเหตุบนท้องถนนถือเป็นเรื่องที่ต้องมาคู่กันกับการขับขี่รถยนต์ การมีสติเเละรักษากฏจราจรจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องควรเคารพเเละทำตามอย่างเคร่งครัด
เเต่เมื่อเกิดเหตุรถชน อุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับรถยนต์ หรือ รถมอเตอร์ไซค์ เราควรจะต้องทำอย่างไรเมื่อเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น วันนี้สบายใจมีวิธีการรับมือฝากเพื่อน ๆ กันคะ

ก่อนอื่นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ต้องใจเย็นเเละมีสติตลอดเวลา 

 

1. อย่าเคลื่อนรถเมื่อเกิด อุบัติเหตุ

ห้ามเคลื่อนรถเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเพียงเล็กน้อย เพราะในจุดเกิดเหตุต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเก็บรายละเอียดสิ่งที่เกิดขึ้นที่ถนน รวมถึงจุดที่รถเสียหาย เพื่อเป็นหลักฐาน 

สิ่งที่ควรทำ เปิดไฟฉุกเฉิน ลงมาจากรถ โทรเเจ้งประกัน เเจ้งตำรวจ

 

2. ติดต่อประกัน อุบัติเหตุ ที่ทำไว้หรือใช้บริการอยู่ 

ติดต่อประกันเเละแจ้งเลขที่กรมธรรม์ หรือ ทะเบียนรถยนต์ พร้อมแจ้งสถานที่เกิดเหตุ และเบอร์ติดต่อกลับ เเละรอประกันมาตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเเละสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุ

สิ่งที่ควรทำ เตรียมเลขกรมธรรม์ เลขทะเบียนรถ เพื่อเเจ้งประกัน

สบายใจเเคปปิตอล มีสบายใจประกันภัยเหมาะสำหรับคนที่ต้องการป้องกันทุกอุบัติเหตุมีไว้อุ่นใจ เบี้ยเบาๆ 

 

 

3. ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เมื่อเกิด อุบัตุเหตุ

โทรแจ้งตำรวจในท้องที่เมื่อเกิดอุบัติเหตุ เพราะเราต้องจอดรถคาไว้ในที่เกิดเหตุอาจจะทำให้เกิดจราจรติดขัดและเพื่อบันทึกประจำวัน เพราะการเคลมประกันต้องใช้ใบบันทึกประจำวันเพื่อเป็นเอกสารประกอบการเคลมด้วย

สิ่งที่ควรทำ โทร 911 เเจ้งอุบัติเหตุ ที่เกิดอุบัติเหตุ

 

4. โทรเรียกรถพยาบาล หากมีผู้บาดเจ็บ

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หากมีผู้บาดเจ็บ ควรโทรเรียกรถพยาบาลเพื่อขอความช่วยเหลือ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายมากขึ้นและอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตอีกด้วย

 

5. อย่าตกลงตามอำเภอใจ

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิดไม่ควรรับหรือยื่นข้อเสนอ เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อการเรียกร้องค่าเสียหาย ควรรอให้ประกันมาประเมินเหตุการณ์และขอคำแนะนำกับประกันที่ท่านใช้บริการอยู่

หากเพื่อน ๆ ต้องการป้องกันอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง สมัครสบายใจประกันภัยได้ง่ายๆ เพียงเเค่โทร 066-051-0101