เงินโบนัส เป็นรายได้พิเศษที่หลาย ๆ คนรอคอยมาทั้งปี เพราะถือเป็นโอกาสที่ดีในการเติมเต็มความสุขและความมั่นคงทางการเงินให้กับตัวเอง บางคนอาจใช้โบนัสหมดในทันที ในขณะที่บางคนอาจเก็บไว้ใช้ในอนาคต แต่ไม่ว่าจะใช้โบนัสอย่างไร สิ่งสำคัญคือ ต้องวางแผนการใช้โบนัสให้รอบคอบ เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด แต่หลายคนก็ไม่รู้ว่า จะวางแผนใช้โบนัสอย่างไรให้คุ้มค่า มีเงินใช้ยาวๆ แบบไม่ต้องกลัว วันนี้สบายใจ แคปปิตอล มีไอเดียในการวางแผนการใช้เงินโบนัส แบบมีเงินเหลือๆ มาฝากกัน 

สมัครสินเชื่อ กับ สบายใจแคปปิตอล อนุมัติไว ไม่โอนเล่ม กู้เงินด่วนได้เงินภายในวัน เอกสารไม่เยอะ ไม่ตรวจบูโร ไม่ค้ำ รถยังมีขับ โปร่งใสและเชื่อถือได้

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

เมื่อได้เงินโบนัส จะเอามาทำอะไรดี?

1. เก็บเงินสำรองฉุกเฉิน

     สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อได้รับเงินโบนัสนั่นคือ เก็บเงินสำรองฉุกเฉินอย่างน้อย 6 เท่าของค่าใช้จ่ายรายเดือน เอาไว้ใช้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น เจ็บป่วย อุบัติเหตุ น้ำท่วม ไฟไหม้บ้าน ขโมยขึ้นบ้าน หรือตกงาน เงินสำรองฉุกเฉินจะช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจและไม่ต้องกังวลเรื่องการเงินหากเกิดเหตุฉุกเฉินเหล่านี้ขึ้น นอกจากนี้ การมีเงินสำรองฉุกเฉินยังช่วยให้คุณมีวินัยทางการเงินมากขึ้น เพราะคุณจะระมัดระวังการใช้เงินมากขึ้น เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ

2. ให้รางวัลตัวเอง

     หลังจากเก็บเงินสำรองฉุกเฉินเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาให้รางวัลตัวเองบ้าง อาจจะซื้อของที่อยากได้ ไปเที่ยวพักผ่อน หรือทำอะไรที่ตัวเองชอบ การให้รางวัลตัวเองจะช่วยให้คุณรู้สึกมีความสุขและผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการทำงาน นอกจากนี้ การให้รางวัลตัวเองยังเป็นการกระตุ้นให้ทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะคุณรู้ว่าเมื่อทำงานได้ดี คุณก็จะได้รางวัลตอบแทน

3. เอาเงินโบนัส ไปลงทุน

     หากวางแผนการเงินไว้แล้วว่า จะเก็บเงินไว้ใช้ในอนาคต คุณก็อาจจะเอาเงินโบนัสไปลงทุนได้ การลงทุนจะช่วยให้เงินของคุณงอกเงยมากขึ้น และสามารถบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้เร็วขึ้น การลงทุนมีหลายประเภท สามารถเลือกลงทุนให้เหมาะกับเป้าหมายและความเสี่ยงที่ยอมรับได้ เช่น ลงทุนในกองทุนรวม หุ้น อสังหาริมทรัพย์ หรือธุรกิจส่วนตัว เป็นต้น

เงินโบนัส เที่ยว พักผ่อน ลงทุน เงินสด

ได้เงินโบนัสแล้วดียังไง?

1. เพิ่มความมั่นคงทางการเงิน

     เงินโบนัสสามารถช่วยเพิ่มความมั่นคงทางการเงินให้กับคุณได้ เนื่องจากเงินโบนัสถือเป็นรายได้พิเศษที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับคุณเอง และทำให้มีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น และสามารถเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้

2. บรรลุเป้าหมายทางการเงิน

     เงินโบนัสสามารถนำไปใช้ในการบรรลุเป้าหมายทางการเงินต่างๆ เช่น เก็บเงินดาวน์บ้าน ซื้อรถยนต์ ลงทุน หรือท่องเที่ยว เป็นต้น

3. สร้างวินัยทางการเงิน

     การวางแผนการใช้เงินโบนัสอย่างรอบคอบ จะช่วยให้พนักงานมีวินัยทางการเงินมากขึ้น เพราะจะต้องคิดและตัดสินใจให้ดีก่อนใช้เงินก้อนนี้

4. เพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อ

     เงินโบนัสสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อให้กับคุณได้ เนื่องจากสถาบันการเงินมักพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับผู้ที่มีรายได้มั่นคงและประวัติการชำระเงินที่ดี ซึ่งเงินโบนัสถือเป็นหลักฐานหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าพนักงานมีรายได้มั่นคงและความสามารถในการชำระหนี้

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

สรุปเรื่องการวางแผน เงินโบนัส

     การวางแผนการใช้โบนัสให้รอบคอบจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากเงินก้อนนี้ และสามารถบรรลุเป้าหมายทางการเงินที่ตั้งไว้ได้ แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งขอสินเชื่อ เพื่อใช้เงินโบนัสเป็นโอกาสเพื่อเพิ่มโอกาสในการอนุมัติสินเชื่อ สบายใจ แคปปิตอล พร้อมให้คำปรึกษากับลูกค้าทุกท่านเลยนะคะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Line : @sabuyjai.capital

เฟสบุ๊ค : สบายใจ แคปปิตอล by เซ่งหลีไถ่

โทร 066-051-0101

บทความที่น่าสนใจ  เสียประกันสังคมทุกเดือนได้สิทธิอะไรบ้าง?