รถเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง หลายคนจึงใช้รถเป็นหลักทรัพย์ในการขอสินเชื่อรถยนต์แลกเงิน เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงิน หรือเพื่อนำไปลงทุนทำธุรกิจต่างๆ แต่หลายคนก็อาจสงสัยว่ารถแบบไหนที่จะได้รับการประเมินราคาดี บทความนี้จะพาไปรู้จักกับปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อราคาประเมินรถ เพื่อช่วยให้คุณได้เงินก้อนจากรถของคุณอย่างคุ้มค่าที่สุด

สมัครสินเชื่อ กับ สบายใจแคปปิตอล อนุมัติไว ไม่โอนเล่ม กู้เงินด่วนได้เงินภายในวัน เอกสารไม่เยอะ ไม่ตรวจบูโร ไม่ค้ำ รถยังมีขับ โปร่งใสและเชื่อถือได้

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

1. แบรนด์และรุ่นรถที่ติดตลาด

แบรนด์และรุ่นรถที่ติดตลาดจะมีความต้องการสูงในตลาด ส่งผลให้ราคาประเมินดีกว่ารถที่ไม่ใช่แบรนด์หรือรุ่นยอดนิยม นอกจากนี้รถยนต์ที่มีรุ่นย่อยที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษก็จะมีมูลค่าสูงกว่ารุ่นย่อยทั่วไปเช่นกัน และแบรนด์รถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ โตโยต้า อีซูซุ ฮอนด้า และมิตซูบิชิ ซึ่งครองส่วนแบ่งตลาดรวมกันมากกว่า 70% ของตลาดรถยนต์ทั้งหมด

2. อายุและเลขไมล์

อายุรถเป็นตัวบ่งบอกถึงระยะเวลาการใช้งานของรถ ซึ่งส่งผลต่อความเสื่อมสภาพของรถ ส่วนเลขไมล์เป็นตัวบ่งบอกถึงระยะทางที่รถได้วิ่งมาแล้ว ซึ่งส่งผลต่อความสมบูรณ์ของเครื่องยนต์และระบบต่าง ๆ ของรถ รถที่มีอายุการใช้งานน้อยและมีเลขไมล์ต่ำจะมีสภาพที่สมบูรณ์กว่ารถที่มีอายุการใช้งานนานและมีเลขไมล์สูง  ส่งผลให้รถที่ทีเลขอายุและเลขไมล์ต่ำราคาประเมินดีกว่ารถที่มีตัวเลขอายุและเลขไมล์สูง

ราคาประมินดี กับภายในรถ และเข็มเลขไมล์รถยนต์

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

3. การดูแลและบำรุงรักษารถ

การดูแลและบำรุงรักษารถอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้รถมีอายุการใช้งานยาวนาน รักษาสภาพที่สมบูรณ์ และมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถ และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ ส่งผลให้ราคาประเมินรถมีแนวโน้มที่จะสูงกว่า

4. รถประวัติดี

รถที่ไม่เคยมีอุบัติเหตุหรือความเสียหายหนัก จะได้รับการประเมินราคาสูงกว่ารถที่มีประวัติอุบัติเหตุหรือความเสียหายหนัก

5. ออปชั่นเสริมและการอัปเกรด

หลายคนเข้าใจผิดว่า การทำออฟชั่นเสริมและการอัพเกรดจะทำให้รถมีมูลค่าสูงขึ้น แต่กลับกันเลยค่ะ ยิ่งมีการเพิ่มเติม ดัดแปลงหรือปรับแต่งอุปกรณ์เสริม ส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกนำมาคิดในการประเมินราคารถ และยังทำให้ราคาประเมินต่ำลงไปอีก เนื่องจากสภาพรถไม่เหมือนเดิมจากโรงงาน

6. สภาพภายในและภายนอกรถ

สภาพภายในและภายนอกรถเป็นปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่มีผลต่อราคาประเมินรถ โดยทั่วไปแล้ว รถที่มีสภาพภายในและภายนอกที่สมบูรณ์และสวยงาม ราคาประเมินจะสูงกว่ารถที่มีสภาพภายในและภายนอกที่ทรุดโทรม

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยด้านตลาด ซึ่งประกอบไปด้วย

  • สภาพเศรษฐกิจ สภาพเศรษฐกิจที่ดี ราคาประเมินรถก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย
  • อัตราดอกเบี้ย อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ ราคาประเมินรถก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย
  • อุปสงค์และอุปทาน หากอุปสงค์มากกว่าอุปทาน ราคาประเมินรถก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

สรุป

สินเชื่อรถยนต์แลกเงินเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีรถอยู่แล้วและต้องการเงินด่วน สามารถขอสินเชื่อรถยนต์ได้ โดยนำรถของไปประเมินราคาก่อน จากนั้นจึงยื่นขอสินเชื่อตามเงื่อนไขที่กำหนด

     สบายใจแคปปิตอลเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สบายใจเป็นบริษัทสินเชื่อรถยนต์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการให้บริการสินเชื่อรถยนต์แลกเงินมาอย่างยาวนาน เราพร้อมให้บริการสินเชื่อรถยนต์แลกเงินด้วยเงื่อนไขที่ดี อนุมัติง่าย รวดเร็ว และรับเงินสดทันที

สนใจสมัครสินเชื่อรถยนต์แลกเงินกับสบายใจ

บทความที่น่าสนใจ  อยากกู้เงินแต่...ไม่มีสลิปเงินเดือน ต้องทำยังไง?