สำหรับฟรีแลนซ์ หรือผู้ที่มีอาชีพ อิสระและมีรายได้ที่ไม่แน่นอน การขอสินเชื่อนั้นสามารถทำได้ แต่อาจจะยุ่งยากกว่าพนักงานประจำ ราชการ หรือเจ้าของธุรกิจสักหน่อย เนื่องจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ จะมีกฎเกณฑ์ในการขอสินเชื่อที่เยอะกว่าอาชีพอื่นๆ แต่คุณก็ยังสามารถทำได้ เพียงแค่ต้องเตรียมเอกสารตามที่สถาบันการเงินกำหนด เพื่อใช้ยื่นกู้ เช่นเดียวกันกับ สบายใจ แคปปิตอล ที่ออกสินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ หรือสินเชื่อเงินติดล้อให้กับชาวฟรีแลนซ์ได้ ซึ่งเกณฑ์ในการออกสินเชื่อนั้น มีไม่เยอะ และขอสินเชื่อง่าย ใช้เวลาไม่นาน ไปดูกันเลยว่า ฟรีแลนซ์ มีเกณฑ์อะไร และต้องเตรียมเอกสารอะไรในการขอสินเชื่อบ้าง

 

ขอสินเชื่อสำหรับชาวฟรีแลนซ์ ใช้เกณฑ์ทั่วไปดังนี้

 

เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อม

เอกสารส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, หนังสือรับรองการทำงาน (ถ้ามี), เอกสารแสดงรายได้ของฟรีแลนซ์ต่อเดือน, หนังสือรับรองการหักภาษี และเอกสารอื่นๆ ตามที่สถาบันทางการเงินขอ

 

มีการยื่นภาษีที่ถูกต้อง

การยื่นภาษีเป็นเอกสารที่สำคัญเพื่อเป็นหลักฐานรับรองรายได้ของคุณในทางที่ดีที่สุด และเพิ่มโอกาสในการได้รับการอนุมัติสินเชื่อต่าง ๆ อย่างง่ายดาย นอกจากนี้การยื่นภาษีเป็นหน้าที่ที่คุณต้องรับผิดชอบ ถึงแม้รายได้ของคุณอาจไม่มีค่าใช้จ่ายภาษี ในแต่ละปีคุณควรวางแผนการยื่นภาษีให้ถูกต้องตามกฎหมาย

 

แบงค์ดอลล่ากับบัตรเครดิต

 

ประวัติเครดิต

การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตอย่างสม่ำเสมอ มีการชำระหนี้คืนตรงตามกำหนดเวลา ทำให้มีประวัติเครดิตทางการเงินที่ดี เพิ่มโอกาสในการได้รับอนุมัติสินเชื่อต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น

 

มีการเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ

การเดินบัญชีย้อนหลังจะทำให้ผู้ให้บริการสินเชื่อ สามารถตรวจสอบรายได้ต่อเดือน และเงินเข้าออกย้อนหลังของฟรีแลนซ์ได้ โดยปกติแล้วมักจะตรวจสอบรายการบัญชีย้อนหลังอย่างน้อย 1 ปี

 

เกณฑ์การกู้ขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซต์ สำหรับ ฟรีแลนซ์ 

สำหรับคนที่ต้องการสินเชื่อสำหรับรถจักรยานยนต์เพื่อใช้ในเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือเพิ่มความสะดวกในการต่อเติมบ้านหรือซ่อมรถ สินเชื่อนี้มีข้อดีที่คุณสามารถมีเงินสดใช้ได้โดยมีเล่มทะเบียนรถเป็นเงื่อนไขเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ยังสามารถเก็บรถไว้ใช้เหมือนเดิมได้ โดยกระบวนการอนุมัติเร็วและไม่ซับซ้อน คุณไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนรถและสามารถรับรถได้ทุกจังหวัด และยังรับรถอายุที่สูงสุดถึง 17 ปี

 

คุณสมบัติของผู้กู้ สินเชื่อรถมอเตอร์ไซต์

 • บุคคลธรรมดา มีอายุระหว่าง 20 – 70 ปี หรือนิติบุคคล
 • ผู้กู้ต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถจักรยานยนต์

 

เงินหนึ่งพันบาทไทย

 

เอกสารประกอบการพิจารณาให้ สินเชื่อรถมอเตอร์ไซต์

 • สำเนาบัตรประชาชนของผู้ขอสินเชื่อ (เซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
 • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ขอสินเชื่อ (เซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
 • (ถ้ามี)สำเนาสลิปเงินเดือน หรือสำเนาหนังสือรับรองเงินเดือนๆ ล่าสุด ของผู้ขอสินเชื่อ และผู้ค้ำประกันที่น่าเชื่อถือ
 • (ถ้ามี)สำเนาบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ / ประจำ / กระแสรายวัน ย้อนหลัง 3 เดือน
 • เล่มทะเบียนตัวจริง
 • รถจักรยานยนต์ตัวจริงเพื่อตรวจสภาพ

 

เกณฑ์การกู้ขอสินเชื่อรถยนต์

สบายใจ แคปปิตอล เป็นผู้ให้บริการช่วยเหลือจัดหาการขอสินเชื่อรถยนต์ทุกประเภท  เพื่อให้ได้ข้อเสนอที่ดีที่สุดให้แก่คุณ  ทั้งเรื่องของวงเงินกู้  ดอกเบี้ย  ระยะเวลาการผ่อน อีกทั้งยัง “เปรียบเทียบฟรี” ไม่มีค่าใช้จ่าย ยื่นเรื่องเสนอไฟแนนซ์ให้ “ฟรี” จนกว่าจะผ่าน มาที่เดียวตอบโจทย์ครบทุกไฟแนนซ์

สินเชื่อรถยนต์ กู้ง่าย ไม่ต้องค้ำ ไม่ตรวจเครดิตบูโร เปรียบเทียบฟรี 

 

รถมินิคูเปอร์รุ่นเก่าสามคัน บนถนน

 

ประเภทของสินเชื่อรถยนต์สำหรับ ฟรีแลนซ์ 

 

สินเชื่อจำนำทะเบียนเล่ม

สินเชื่อสำหรับคนมีรถ หากท่านต้องการใช้ เงินด่วน เงินฉุกเฉิน เสริมสภาพคล่อง เพียงแค่มีเล่มทะเบียน ก็มีเงินสดไว้ใช้ อนุมัติไว ไม่ต้องใช้คนค้ำ

 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์

สำหรับท่านที่ “ผ่อนอยู่ก็กู้ได้” สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ สำหรับผู้ที่มีรถ แต่ยังผ่อนไม่หมด ติดไฟแนนซ์เดิม ก็กู้ได้ “ผ่อนรถไม่ไหวจะทำอย่างไร” ใช้บริการรีไฟแนนซ์ของ สบายใจได้เลย

 

สินเชื่อรถมือสอง

ถ้าหากท่านกำลังมีแพลนจะซื้อรถมือสอง สินเชื่อรถมือสอง สบายใจ ตอบโจทย์ลูกค้าทันที ไม่ต้องปวดหัวหาไฟแนนซ์เองให้เหนื่อย ปรึกษา “ฟรี” 

 

เอกสารประกอบการพิจารณาให้ สินเชื่อรถยนต์

 • สำเนาบัตรประชาชนของผู้ขอสินเชื่อ (เซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)*

*สำหรับ ผู้ที่จะยื่นขอสินเชื่อกับสายใจ แคปปิตอล ใช้เพียงบัตรประชาชนของผู้กู้เท่านั้น

เอกสารดังต่อไปนี้ ผู้กู้สามารถเตรียมไว้เผื่อได้ สำหรับสถาบันการเงินอื่นๆ ซึ่งแต่ละสถาบันการเงิน จะมีการเรียกขอเอกสารที่แตกต่างกัน

 • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ขอสินเชื่อ (เซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
 • สำเนาสลิปเงินเดือน หรือสำเนาหนังสือรับรองเงินเดือน เดือนล่าสุด
  หรือ เอกสารแสดงที่มาของรายได้ ของผู้ขอสินเชื่อ และผู้ค้ำประกันที่น่าเชื่อถือ
 • สำเนาสมุดบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน ของผู้ขอสินเชื่อและผู้ค้ำประกันที่มีความน่าเชื่อถือ
 • เล่มทะเบียนตัวจริง
 • สำเนากรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ (อย่างน้อยประเภท 3)
 • รถยนต์เพื่อตรวจสภาพ

 

เงินแบงค์พันเป็นปึก

 

บทสรุป

นอกจากสินเชื่อทั้งสองแบบที่กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว ทางสบายใจ แคปปิตอล ยังมีสินเชื่อรถบรรทุก รถเพื่อการเกษตรไว้บริการ สำหรับฟรีแลนซ์ที่อาจต้องการเริ่มธุรกิจใหม่หรือต้องการนำรถมาแลกเงินก็สามารถทำได้ ชาวฟรีแลนซ์สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินเชื่อรถบรรทุกเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือหากต้องการลองยื่นสมัครสินเชื่อเพื่อเปรียบเทียบ สามารถกรอกข้อมูลทางออนไลน์ได้ที่นี่ พนักงานของทางสบายใจ แคปปิตอลจะติดต่อกลับ

หากฟรีแลนซ์ท่านใดสนใจกู้สินเชื่อบ้านกับทางสบายใจ ในขณะนี้ชาวฟรีแลนซ์ยังไม่สามารถขอยื่นกู้ได้ ต้องเป็นพนักงานระจำเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น จึงจะขอยื่นกู้ได้ คลิกเพื่อดูรายละเอียด

การขอสินเชื่อสำหรับฟรีแลนซ์ มีเกณฑ์หลักๆ คือ เอกสารสำคัญส่วนตัว, การยื่นภาษีที่ถูกต้อง, ไม่มีหนี้สินหรือติดเครดิตบูโร และมีการเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ แต่ฟรีแลนซ์ส่วนใหญ่มักจะกังวลและมองหาทางเลือกอื่น ๆ ที่จะสามารถกู้เงินด่วนได้ สามารถที่จะผ่านการพิจารณาได้ ทางสบายใจ แคปปิตอล มีทางออกง่ายๆ ให้คุณ ครบครันเรื่องสินเชื่อ ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่หน้าเฟสบุ๊ค สบายใจ แคปปิตอล by เซ่งหลีไถ่

 

บทความที่น่าสนใจ  5 ข้อควรรู้ก่อนจะ กู้เงินขอสินเชื่อ