รถยนต์เป็นยานพาหนะที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของคนในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะใช้ในการเดินทางไปทำงาน เรียนหนังสือ หรือท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หลายคนจึงเลือกที่จะซื้อรถยนต์เป็นของตัวเอง แต่การซื้อรถยนต์ด้วยเงินสดก้อนโตอาจเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆ คน จึงต้องหันมาใช้บริการสินเชื่อรถยนต์แทน และคนที่มีรถยนต์เป็นชื่อของเองแล้วขาดดสภาพคล่องทางการเงินสินเชื่อรถยนต์ก็เป็นตัวเลือกได้เช่นกัน

ประเภทของสินเชื่อรถยนต์

  1. สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์

     หลายๆคนที่กำลังมองหารถยนต์ก็คงเห็นโฆษณาดาวน์ 0 บาท ซึ่งเป็นโฆษณาที่เห็นได้บ่อยในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นโปรโมชั่นที่ดึงดูดให้ผู้ที่ต้องการซื้อรถยนต์ได้เป็นเจ้าของรถยนต์ในทันทีโดยไม่ต้องมีเงินดาวน์และเงินก้อนในการซื้อรถยนต์ แต่ทางศูนย์รถยนต์จะมีบริษัทไฟแนนซ์เพื่อจัดสินเชื่อให้กับลูกค้า ซึ่งเรียกว่า  “สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์” โดยลูกค้าจะได้รับกรรมสิทธิ์ในการครอบครองรถยนต์ทันที เมื่อทำการเซ็นสัญญาเช่าซื้อกับสถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์ ลูกค้าจะต้องผ่อนชำระค่างวดคืนให้กับสถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์เป็นระยะเวลาที่กำหนด โดยผ่อนชำระเป็นงวดๆ จนถึงวันครบกำหนดชำระ เมื่อลูกค้าผ่อนชำระค่างวดครบถ้วนแล้ว กรรมสิทธิ์โดยสมบูรณ์ในรถยนต์จะตกเป็นของลูกค้าทันที

  1. รีไฟแนนซ์รถยนต์

ผ่อนอยู่ก็กู้ได้ ใครเคยได้ยินคำนี้กันบ้างคะ นั่นคือการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ซึ่งจะเป็นการขอสินเชื่อก้อนใหม่เพื่อมาปิดสินเชื่อก้อนเดิม ซึ่งอาจได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า หรือเงื่อนไขที่ดีกว่าสินเชื่อเดิมของคุณ ระยะเวลาผ่อนชำระที่ยาวขึ้น หรือวงเงินที่สูงขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุดของการรีไฟแนนซ์รถยนต์คือ ราคาประเมินรถต้องมากกว่ายอดปิด

  1. จำนำเล่มทะเบียนรถยนต์

     จำนำเล่มทะเบียนรถยนต์เป็นสินเชื่อสำหรับลูกค้าที่มีเล่มปลอดภาระแล้ว  โดยสามารถนำเล่มทะเบียนรถยนต์ไปจำนำกับสถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์ ซึ่งมีทั้งแบบ  โอนเล่มและไม่โอนเล่ม โดยลูกค้าจะต้องผ่อนชำระค่างวดคืนให้กับสถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์เป็นระยะเวลาที่กำหนด โดยผ่อนชำระเป็นงวดๆ จนถึงวันครบกำหนดชำระ เมื่อผู้กู้ผ่อนชำระค่างวดครบถ้วนแล้ว สถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์จะคืนเล่มทะเบียนรถยนต์ให้กับคุณ

สินเชื่อรถยนต์ รถยนต์สีเหลืองในโชว์รูม

ควรเลือกสินเชื่อประเภทไหนดี?

     การเลือกสินเชื่อรถยนต์ควรพิจารณาจากปัจจัยต่างๆของตัวเอง เพราะสินเชื่อแต่ละประเภท จะมีรูปแบบและเงื่อนไขที่แตกต่างกัน อย่างเช่นลูกค้ายังไม่มีรถเลย ต้องเลือกสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ส่วนลูกค้าที่มีรถยนต์อยู่แล้วก็มีสินเชื่อรีไฟแนนซ์และจำนำเล่มทะเบียนรถเป็นตัวเลือก ซึ่งต้องดูว่าลูกค้าลักษณะของลูกค้าตรงกับสินเชื่อประเภทไหน

 

สรุป

     สินเชื่อรถยนต์มีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน สบายใจ แคปปิตอลก็เป็นหนึ่งบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อรถยนต์หลากหลายประเภท ครอบคลุมทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ รีไฟแนนซ์รถยนต์ และจำนำเล่มทะเบียนรถยนต์ และยังช่วยเปรียบเทียบสินเชื่อที่เหมาะกับความต้องการให้กับลูกค้าอีกด้วย  ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.56% อนุมัติสินเชื่อได้รวดเร็ว เอกสารไม่ยุ่งยาก ผ่อนชำระค่างวดได้นานสูงสุด 60 เดือน ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ได้ที่เฟสบุ๊ค สบายใจ แคปปิตอล by เซ่งหลีไถ่ หรือโทร 066-051-0101

บทความที่น่าสนใจ  รีไฟแนนซ์รถ ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง