ในปัจจุบัน หลายคนมีภาระหน้าที่มากมายที่ต้องรับผิดชอบ ทำให้ไม่มีเวลาเดินทางไปอบรมต่อใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก จึงได้พัฒนาระบบการอบรม ต่อใบขับขี่ออนไลน์ (DLT e-Learning) ขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการต่ออายุใบขับขี่ เนื่องจากใบขับขี่เป็นเอกสารสำคัญที่จำเป็นต่อการขับรถบนท้องถนน หากคุณกำลังมองหาวิธีต่อใบขับขี่ที่สะดวกและรวดเร็ว ตัวเลือกอบรมใบขับขี่ออนไลน์อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ

สมัครสินเชื่อ กับ สบายใจแคปปิตอล อนุมัติไว ไม่โอนเล่ม กู้เงินด่วนได้เงินภายในวัน เอกสารไม่เยอะ ไม่ตรวจบูโร ไม่ค้ำ รถยังมีขับ โปร่งใสและเชื่อถือได้

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

ขั้นตอนอบรม ต่อใบขับขี่ออนไลน์

  1. เข้าสู่เว็บไซต์dlt-elearning.com   หรือผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue
หน้าเว็บ DLT ต่อใบขับขี่ออนไลน์

2. ลงทะเบียนด้วยเลขบัตรประชาชนและวันเดือนปีเกิด หลังจากนั้นกดปุ่ม “ยืนยัน”

3. เมื่อเข้าสู่ระบบได้แล้ว ให้เลือกชนิดใบอนุญาตขับขี่ที่ต้องการอบรมออนไลน์ โดยเลือกให้ตรงกับประเภทของใบขับขี่ที่เราต้องการต่ออายุ หลังจากนั้นเลือก “สมัครอบรม”

ต่อใบขับขี่ออนไลน์ หน้าเว็บ เลือกชนิดใบขับขี่

4. กด ดำเนินการต่อ เพื่อศึกษาเนื้อหาการอบรม ต้องอบรมแล้วเสร็จใน 90 วัน เนื้อหาจะแบ่งเป็น 4 บทเรียน ไม่สามารถกดเลื่อนหรือข้ามได้ ระหว่างนั้นก็จะมีข้อสอบอบรมใบขับขี่ออนไลน์ (แบบทดสอบ) ปรากฏคั่นขึ้นมาให้ตอบคำถามด้วย

ต่อใบขับขี่ออนไลน์ เนื้อหาการอบรม

5. เมื่อรับชมวิดีโอการอบรมจบ และทำข้อสอบครบทุกบทเรียนตรงตามที่เงื่อนไขกำหนด ก็จะถือว่าผ่านการอบรมใบขับขี่ออนไลน์ ระบบจะปรากฏรูป QR Code ให้เราบันทึกเก็บไว้เป็นหลักฐาน

     ในกรณีที่ไม่สามารถรับชมวิดีโอจนครบทุกบทเรียน สามารถกดออกจากระบบได้ และล็อกอินเข้าสู่ระบบใหม่ หลังจากนั้นให้เลือก “หลักสูตรที่สมัครไว้แล้ว” เพื่อรับชมและฟังการอบรมใบขับขี่ออนไลน์จนครบ

นึกถึงเงินก้อน ต้อง สบายใจแคปปิตอล

อบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ใช้เวลากี่ชั่วโมง

  • ต่ออายุ (รถจักรยานยนต์ รถยนต์สามล้อ รถยนต์) ระยะเวลาอบรม 1 ชั่วโมง
  • ต่ออายุ (รถจักรยานยนต์ รถยนต์สามล้อ รถยนต์) ขาดต่ออายุเกิน 1 ปีขึ้นไป ระยะเวลาอบรม 2 ชั่วโมง
  • ต่ออายุ (ใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถส่วนบุคคลชนิดที่ 1-4, ใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 1-4) ระยะเวลาอบรม 2 ชั่วโมง
  • ต่ออายุ (รถจักรยานยนต์สาธารณะ รถยนต์สามล้อสาธารณะ รถยนต์สาธารณะ) ระยะเวลาอบรม 3 ชั่วโมง

จองคิวต่อใบขับขี่ออนไลน์ หลังอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์

     หลังจากอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์แล้ว คุณสามารถจองคิวต่อใบขับขี่ออนไลน์ได้ผ่านเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบก หรือผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue โดยเลือกประเภทการต่อใบขับขี่ เลือกสำนักงานขนส่งที่ต้องการไปดำเนินการ และเลือกวันและเวลาที่ต้องการเข้ารับบริการ

อบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์-เลือกจองวันคิว

สรุป

     ระบบการอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการต่ออายุใบขับขี่ แต่ไม่มีเวลาเดินทางไปอบรมที่สำนักงานขนส่งทางบก ขั้นตอนในการอบรมก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ที่สำคัญคือสามารถจองคิวเพื่อไปดำเนินการต่ออายุใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งทางบกได้ล่วงหน้า ช่วยลดความกังวลเรื่องการเดินทางไปต่ออายุใบขับขี่ได้อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาไปรอที่สำนักงานขนส่งตั้งแต่เช้า เพื่อรับคิวทำใบขับขี่อีกต่อไป

บทความที่น่าสนใจ  รีไฟแนนซ์รถยนต์ รับเงินด่วน ช่วยผ่อนรถ