ก่อนที่เราจะกู้เงินขอสินเชื่อ นั้นถือเป็นการสร้างภาระก้อนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการกู้เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือใช้สอยตามความจำเป็น ก่อนอื่นสบายใจลิสซิ่งขอเเนะนำการเตรียมตัวเบื้องต้น ให้พร้อมก่อนที่จะลงมือ กู้เงินขอสินเชื่อ 

 

1.สำรวจตัวเองว่าต้องการจะ กู้เงินขอสิ้นเชื่อ เพื่ออะไร ?

สำรวจความต้องการใช้เงินก้อน ก่อนที่จะยื่นขอกู้ ในการขอกู้เงินนั้นเพื่อจุดประสงค์อะไร เป็นความต้องการหรือเป็นเพียงความจำเป็นกันเเน่ หากถ้าเป็นเรื่องที่จำเป็นนั้นการกู้สินเชื่อทางการเงินอาจจะเป็นทางออกสำหรับปัญหา

 

2. ทำความรู้จักกับ กู้เงินขอสินเชื่อ ก่อนว่า สินเชื่อ คืออะไร ?

ก่อนอื่น สบายใจลิสซิ่ง ขอเเนะนำประเภทของสินเชื่อต่าง ๆ ให้รู้จักกันก่อน สินเชื่อโดยทั่วไปเเล้วสามารถเเบ่งออกเป็น  3 ประเภท ได้เเก่

สินเชื่อบ้านเเละคอนโด : สินเชื่อเพื่อกู้บ้านเเละคอนโด จะเป็นการกู้ระยะยาว อย่างน้อย 20 ปีเป็นต้นไป ส่วนมากเเล้วธนาคารจะปล่อยกู้สินเชื่ออยู่ที่ล้านละ 7,000 อย่างต่ำ

สินเชื่อรถยนต์​ : การกู้เพื่อปล่อยสินเชื่อให้เพื่อซื้อรถยนต์โดยจะปล่อยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 75-85% ของราคารถ ในปัจจุบันสินเชื่อรถยนต์นั้นมีการส่งเสริมทางการขายมากมายเพื่อให้การกู้นั้นสะดวกยิ่งขึ้น เเต่เงื่อนไขของการกู้นั้นขึ้นอยู่กับเเต่ละสถาบันทางการเงินด้วย

– สินเชื่อส่วนบุคคล : เป็นสินเชื่อที่ได้รับเป็นเงินก้อน ส่วนมากจะนิยมนำไปลงทุนการทำธุรกิจ โดยส่วนมากจะอนุมัติที่ 5 เท่าของเงินเดือน ในการขอยื่นต้องทำเเผนธุรกิจร่วมด้วยเพื่อเพิ่มโอกาสในการพิจารณาการอนุมัติ

 

3. เตรียมเอกสาร กู้เงินขอสินเชื่อ ให้ครบ

ความเตรียมพร้อมเอกสารต่าง ๆ จะช่วยให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น หากเตรียมเอกสารไปไม่ครบ การกู้อาจจะติดขัดเเละล่าช้ากว่าที่คิดไว้ โดยเอกสารที่ใช้ในการขอกู้นั้น ได้เเก
– เอกสารประจำตัว เช่น บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน
– เอกสารเกี่ยวกับรายได้ เช่น ใบรับรองเงินเดือน สมุดบัญชี
– เอกสารเกี่ยวกับสัญญาการจ้าง ใบรับรองการจ้างงาน หรือหลักฐานทางการเงิน

 

4. สินเชื่อส่วนบุคคลสามารถให้วงเงินที่สูงกว่าบัตรกดเงินสด

เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นมีเเผนการชำระเงินคืนเเบบชัดเจน จึงได้รับเงินก้อนมาในครั้งเดียวสำหรับการกู้สินเชื่อบุคคล การขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นจึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินสดก้อน เเละทะยอยคืนใช้ตามเงื่อนไขที่ตกลงกันตอนเเรกก่อนที่จะลงมือกู้ 

 

5. ความสามารถในการผ่อนคืนตามงวด


ประเมินความสามารถในการชำระเงินก่อนที่ต้องเริ่มคิดกู้ ในการกู้เงินขอสินเชื่อทุกชนิดมีดอกเบี้ยที่ต้องระวัง หากไม่สามารถจ่ายเงินได้อาจจะส่งผลให้เป็นหนี้ระยะยาวเเละเเก้ไขยากยิ่งขึ้นในอนาคต


ในการเลือกกู้สินเชื่อบุคคลนั้นควรเลือกกู้ด้วยเหตุผลหรือความจำเป็น หรือกรณีฉุกเฉินเท่านั้น เพราะดอกเบี้ยที่ตามมานั้นเป็นภาระที่มาพร้อมเงินกู้โดยไม่รู้ตัว การเลือกสถาบันทางการเงินที่น่าเชื่อถือได้เเละดอกเบี้ยไม่สูงมากนั้นจึ่งเป็นทางเลือกที่เหมาะสม ก่อนที่เพื่อน ๆ จะกู้เงินลองเปรียบเทียบดูก่อนอาจจะได้เจอกับสินเชื่อส่วนบุคคลที่เหมาะกับตัวเองก็ได้ 

หากมีคำถามหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเฟสบุ๊คของ สบายใจ แคปปิตอล by เซ่งหลีไถ่ หรือสามารถโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ 066-051-0101